Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm"

Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm"

Sáng ngày 09/12/2017 tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”. Đây là hoạt động khởi đầu cho Chương trình truyền thông “Hành động về an toàn thực phẩm” trên quy mô toàn quốc trong năm 2017 và 2018. Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của người sản xuất, người tiêu dùng và toàn xã hội về an toàn thực phẩm.

Xem tiếp...

Huấn luyện kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí cho cán bộ nhân viên các cửa hàng LPG và trạm chiết nạp LPG

Chủ nhật - 20/08/2017 22:28
Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí tỉnh Lâm Đồng – năm 2017 nhằm cung cấp những kiến thức an toàn cần thiết cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ sở kinh doanh gas, trạm chiết nạp gas vào chai;
Hoạt động sản xuất, kinh doanh khí dầu mỏ hỏa lỏng (LPG) nói riêng và lĩnh vực khí nói chung trong thời gian qua đã có những bước phát triển đáng kể cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuấtcủa các doanh nghiệp và nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng của tất cả các hộ gia đình trên cả nước. Với hệ thống hơn 400 cửa hàng kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng phân bố rộng khắp trên 10 huyện và 02 thành phố cùng 04 trạm chiết nạp đang hoạt động đã góp phần đáp ứng cơ bản nhu cầu sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn Tỉnh Lâm Đồng.

Khí dầu mỏ hóa lỏng là loại nhiên liệu có đặc tính cháy nổ rất cao nên hoạt động sản xuất, kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng là hoạt động có điều kiện, đòi hỏi nghiêm ngặt về an toàn trong tất cả các khâu từ sản xuất, tồn trữ, vận chuyển đến sử dụng. Cơ sở kinh doanh khí phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn, phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động kinh doanh. Cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ sở kinh doanh khí, kinh doanh dịch vụ khí, kể cả người điều khiển phương tiện vận chuyển khí phải được đào tạo, huấn luyện về an toàn, phòng cháy, chữa cháy và được cấp Giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.

Thực hiện theo các quy định tại Nghị định số 19/2016/NĐ-CP ngày 22/3/2016 của Chính phủ về kinh doanh khí và Thông tư số 03/2016/TT-BCT ngày 10/5/2016 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 19/2016/NĐ-CP; Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công ty TNHH Kỹ thuật an toàn môi trường Hòa Phát tổ chức Lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí tỉnh Lâm Đồng – năm 2017 nhằm cung cấp những kiến thức an toàn cần thiết cho cán bộ, nhân viên làm việc tại cơ sở kinh doanh gas, trạm chiết nạp gas vào chai; góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình chiết nạp, tồn trữ, vận chuyển, sử dụng gas và làm giảm thiểu các sự cố có liên quan đến môi trường, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Học viên tham dự lớp huấn luyện được trang bị các kiến thức liên quan như: các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh khí LPG; những kiến thức chung về LPG; Các điều kiện về an toàn đối với cơ sở chiết nạp và kinh doanh LPG; Các điều kiện về an toàn đối với của hàng LPG; Các điều kiện về an toàn đối với hộ sử dụng LPG. Ngoài ra, các học viên tham gia lớp huấn luyện còn được hướng dẫn kỹ năng sử dụng một số các thiết bị thường dùng để phát hiện rò rỉ khí gas và kỹ năng sơ cấp cứu, các bước cơ bản khi xử lý sự cố, tai nạn liên quan đến khí dầu mỏ hóa lỏng.

Kết thúc khóa huấn luyện, có 397 học viên đã tham gia làm bài kiểm tra. Kết quả 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện kỹ thuật an toàn trong kinh doanh khí theo quy định.

Hoàng Thị Kim Cúc - PTP Kỹ Thuật An Toàn - Mội trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây